Kiểm tra nghiệp vụ cán bộ kiểm tra năm 2017

Ngày đăng: 27/07/2017  - Lượt xem: 703

Dưới sự giám sát của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an, từ ngày 25 đến 26/7/2017, Cảnh sát PC&CC tỉnh tổ chức kiểm tra nghiệp vụ cho hơn 80 cán bộ làm công tác kiểm tra, hướng dẫn an toàn PCCC, điều tra, xử lý và thanh tra chuyên ngành PCCC.

Các thí sinh tham gia thi kiểm tra các 4 nội dung chính là: Nắm và vận dụng các văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn về PCCC, đặc biệt là những văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành trong năm 2016 và 2017; thực hiện các quy trình nghiệp vụ, thủ tục hành chính, áp dụng các biểu mẫu trong công tác kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC; kỹ năng xử lý tình huống trong quá trình kiểm tra an toàn PCCC, xử lý vi phạm hành chính; kỹ năng xây dựng chương trình, kế hoạch, báo cáo tổng kết chuyên đề, chuyên ngành, tham mưu và đề xuất các giải pháp, biện pháp trong hoạt động quản lý Nhà nước về PCCC.

Qua đợt kiểm tra, giúp các thí sinh nâng cao nhận thức và chủ động nghiên cứu, học tập, trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ PCCC; nắm vững và vận dụng các văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn quy chuẩn về các văn bản hướng dẫn về PCCC theo lĩnh vực được phân công, phụ trách. Đồng thời đây là dịp để lãnh đạo các đơn vị đánh giá, phân loại được trình độ của cán bộ nhằm bố trí cán bộ hợp lý, hiệu quả./.

Tác giả: Khương Duy - Nguồn: Cảnh sát PC&CC tỉnh - Số lần được xem: 703

Video

Chuyên mục "Toàn dân PCCC" tháng 2/2017 Toàn dân PCCC tháng 12.2016 Toàn dân PCCC tháng 11 Kỹ năng thoát nạn quán karaoke Clip cổ động 114
Xem tất cả »

Hình ảnh


Liên kết website