Phòng Cảnh sát PCCC số 1 tổng kết công tác năm 2016

Ngày đăng: 19/01/2017  - Lượt xem: 669

Chiều ngày 18/01/2017, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 1, Cảnh sát PC&CC tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai kế hoạch công tác năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Trần Hào Hiệp - Phó giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh; Lê Anh Tân - Phó chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên.

Năm 2016, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 1 đã chủ động tham mưu, thực hiện hiệu quả, đồng bộ nhiều biện pháp, giải pháp về công tác PCCC&CNCH, góp phần kiềm chế tình hình cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, huyện Tam Dương và Tam Đảo. Trong năm trên địa bàn đã xảy ra 84 vụ cháy, làm chết 01 người do điện giật, bị thương 02 người, thiệt hại về tài sản gần 3,6 tỷ đồng. Đơn vị đã tổ chức cứu nạn cứu hộ 09 vụ, trong đó cứu sống 2 người, tìm kiếm 03 xác nạn nhân bị đuối nước, di chuyển cây xanh bị gãy đổ do mưa bão gây cản trở giao thông. Cùng với đó Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã làm tốt công tác tham gia giữ gìn an ninh trật tự, nắm chắc tình hình cơ sở, khu dân cư; tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật và tập huấn về PCCC và CNCH; đẩy mạnh công tác kiểm tra, phúc tra an toàn PCCC và xử lý vi phạm hành chính; chú trọng xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC. Hiện nay đã củng cố kiện toàn 351 đội dân phòng với 3.165 đội viên; 728 đội PCCC cơ sở với 6.575 đội viên; xây dựng và duy trì hiệu quả hoạt động của 17 mô hình về PCCC. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật được tăng cường, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu. Với những thành tích đã đạt được trong năm 2016, đơn vị đã có 11 lượt tập thể và 48 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

Đ/c Đại tá Trần Hào Hiệp - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh tặng hoa chúc mừng tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Cảnh sát PC&CC tỉnh và lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên đã biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đạt được trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh: Trong năm 2017, phòng cảnh sát PCCC số 1 cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về các chủ trương, biện pháp bảo đảm an toàn PCCC, nhất là việc triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác này trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Tăng cường công tác huấn nghiệp vụ về PCCC&CNCH trong toàn lực lượng cũng như các tầng lớp nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng công khai, tạo thuận lợi cho các tổ chức, công dân và các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nước ngoài về PCCC, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm về PCCC. Chủ động xây dựng các phương án PCCC&CNCH cho phù hợp với tình hình thực tế…

Tác giả: Khương Duy - Nguồn: Cảnh sát PC&CC tỉnh - Số lần được xem: 669