Công ty Cổ phần Prime Vĩnh Phúc tích cực thực hiện an toàn PCCC trong sản xuất

Ngày đăng: 20/11/2017  - Lượt xem: 4001

Là doanh nghiệp thành lập đầu tiên của của Tập đoàn Prime Group, bằng chiến lược sản xuất, kinh doanh linh hoạt, sáng tạo, thời gian qua, Công ty Cổ phần Prime Vĩnh Phúc đã khẳng định vị thế đơn vị đứng đầu tập đoàn với kết quả sản xuất, kinh doanh luôn ở mức cao. Cùng với việc nâng cao hiệu quả sản xuất, Công ty còn đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn PCCC trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Cảnh sát PC&CC tỉnh kiểm tra an toàn PCCC tại Công ty  Cổ phần Prime Vĩnh Phúc

Hiện nay công ty đang quản lý, vận hành 4 nhà máy gồm: 2 nhà máy sản xuất gạch ceramic, 1 nhà máy sản xuất frit và 1 nhà máy sản xuất men màu. Với đặc điểm của Công ty sản xuất có sử dụng lượng lớn khí, điện có tính chất cháy, nổ cao, các phân xưởng tập trung đông người, chỉ cần một sơ suất trong quá trình vận hành máy móc, sử dụng lửa, điện, khí đốt không đúng quy trình là có thể dẫn tới cháy, nổ, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản của Công ty, tính mạng, sức khỏe của người lao động. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác bảo đảm an toàn cháy, nổ lãnh đạo Công ty đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc Luật PCCC và các văn bản pháp luật của Nhà nước, của địa phương về công tác PCCC, giáo dục ý thức trách nhiệm của mỗi CBCNV đối với công tác bảo đảm an toàn PCCC tại nơi làm việc. Thường xuyên phối hợp với Cảnh sát PC&CC tỉnh kiểm tra an toàn PCCC để phát hiện, khắc phục kịp thời những sơ hở, thiếu sót, tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ công nhân viên.

Đội PCCC cơ sở Công ty tự tập luyện công tác PCCC

          Trong hoạt động PCCC, Công ty đã thiết kế lắp đặt hệ thống cấp nước chữa cháy xung quanh nhà xưởng, nhà kho, trang bị hàng trăm bình bột, bình khí CO2 phục vụ công tác chữa cháy tại chỗ. Hàng năm đều xây dựng phương án chữa cháy, đề ra nhiều tình huống cháy, nổ phức tạp, tổ chức cho CBCNV học tập và thực tập phương án chữa cháy, qua đó đánh giá thực tế khả năng chữa cháy, thoát nạn, cứu người, cứu tài sản và khả năng tổ chức chỉ huy chữa cháy của Đội PCCC cơ sở của Công ty để khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế. Đội PCCC cơ sở duy trì thực hiện tốt công tác tự kiểm tra an toàn PCCC. Đồng thời thường xuyên tập luyện để nâng cao kỹ năng, kỹ thuật trong công tác PCCC. Với sự cố gắng trong tự tập luyện nên trong Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và CNCH năm 2017, Công ty Prime đã đạt giải nhất nội dung thi PCCC của các cơ sở.

Lễ kí kết thực hiện mô hình điển hình tiên tiến tại  Cổ phần Prime Vĩnh Phúc

Với khẩu hiệu “Công ty Cổ phần Prime Vĩnh Phúc – Lá cờ đầu trong công tác PCCC” Công ty Cổ phần Prime Vĩnh Phúc đã được Cảnh sát PCCC tỉnh chọn để xây dựng mô hình điển hình tiên tiến trong công tác PCCC, tạo ra môi trường lao động an toàn, đây là yếu tố quan trọng để Công ty đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Trong 18 hoạt độngCông ty đạt được kết quả đáng khích lệ, liên tục tăng trưởng về giá trị tổng sản lượng, doanh thu, nộp ngân sách Nhà nước tăng 3,8 lần, thu nhập của người lao động tăng 7 lần, năm sau cao hơn năm trước, đời sống của CBCNV không ngừng được cải thiện, nâng lên.

Tác giả: Lệ Thu - Nguồn: Cảnh sát PC&CC tỉnh - Số lần được xem: 4001

THÔNG BÁO

Video

Chuyên mục "Toàn dân PCCC" tháng 2/2017 Toàn dân PCCC tháng 12.2016 Toàn dân PCCC tháng 11 Kỹ năng thoát nạn quán karaoke Clip cổ động 114
Xem tất cả »

 Danh mục album ảnh

Hình ảnh


Liên kết website