Một Phó bí thư Đoàn thanh niên gương mẫu, tiên phong

Ngày đăng: 24/03/2017  - Lượt xem: 4033

Đó chính là nhận xét của các đồng chí, đồng đội khi nói về đồng chí Thiếu tá Dương Văn Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện về CC&CNCH, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Cảnh sát PC&CC tỉnh. Với bầu nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ Thiếu tá Dương Văn Hiền không chỉ hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, mà còn luôn tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào, hoạt động, là tấm gương tiêu biểu để mọi người noi theo và học tập.

Thiếu tá Dương Văn Hiền luôn tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào, hoạt động

Sinh ra và lớn lên tại xã Tam Hồng – huyện Yên Lạc, là một vùng quê giàu lòng yêu nước và truyền thống hiếu học. Phát huy được truyền thống của quê hương với mơ ước ngay từ nhỏ là được trở thành một chiến sỹ Công an nhân dân. Đồng chí Hiền đã luôn cố gắng, nỗ lực và đạt được ước mơ của mình khi bắt đầu đặt chân vào học tại Trường Đại học PCCC năm 1998. Sau khi tốt nghiệp ra trường anh được điều về công tác tại  phòng PC 66- CA tỉnh Vĩnh Phúc và hiện tại đang giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện về CC&CNCH, Cảnh sát PC&CC tỉnh. Với tính cách năng động, sáng tạo và gắn bó với công tác Đoàn  từ rất sớm nên có thể nói “máu phong trào” đã ăn sâu vào đồng chí Hiền. Cho đến nay, đã gần 20 năm gắn bó với công tác PCCC, cũng là gần 20 kinh nghiệm hoạt động trong công tác Đoàn, Thiếu tá Dương Văn Hiền hiện nay với tư cách là Phó Bí thư Chi Đoàn phụ trách đã dìu dắt và đưa các phong trào của Đoàn thanh niên Cảnh sát PC&CC tỉnh hoạt động tích cực và có hiệu quả.

Đồng chí Hiền đã chủ động phối hợp với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cảnh sát PCCC tỉnh kịp thời tham mưu Đảng ủy - Ban Giám đốc triển khai các nhiệm vụ liên quan tới công tác Đoàn và phong trào thanh niên như: tham gia các hoạt động tình nguyện, các chiến dịch tình nguyện Hè, Chiến dịch tình nguyện Mùa Đông - Xuân… Giao chỉ tiêu cụ thể cho từng chi đoàn và đoàn viên. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để ĐVTN phát huy tinh thần tình nguyện bằng các biện pháp phong phú, đa dạng, thiết thực. Trong quá trình thực hiện, Đồng chí Dương Văn Hiền luôn sát sao phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ theo dõi xuyên suốt các hoạt động tình nguyện tại các Chi đoàn. Các hoạt động tình nguyện luôn thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tiêu biểu như hoạt động: Tặng quà cho học sinh nghèo vùng lũ tỉnh Quảng Bình, các chương trình dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ chào mừng ngày 27/7 hàng năm, các chương trình ủng hộ người nghèo, chương trình hiến máu tình nguyện… Đồng thời triển khai có hiệu quả phong trào hành động cách mạng của Đoàn như: 5 Xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp và đặc biệt là phong trào "Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" từ đó tạo môi trường thuận lợi để ĐVTN được cống hiến, rèn luyện và trưởng thành. Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên tiên tiến, không ngại khó khăn gian khổ, xung kích, tình nguyện đảm nhận việc mới, việc khó, công tác mũi nhọn của đơn vị, góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Xác định việc xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh là nhiệm vụ vô cùng quan trọng nên Phó Bí thư Dương Văn Hiền luôn đổi mới xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động với hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia. Đồng chí Trung úy Phạm Hải Yến đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Đào tạo, huấn luyện về PCCC&CNCH cho biết: “Sự nhiệt tình của đồng chí Phó bí thư Dương Văn Hiền giường như cũng thổi hồn vào các chương trình tình nguyện của Đoàn thanh niên Cảnh sát PCCC tỉnh. Chính vì vậy mà mỗi chương trình tình nguyện được phát động, mỗi đoàn viên thanh niên chúng tôi đều tham gia, hưởng ứng rất tích cực. Đồng chí Hiền còn rất quan tâm, tận tình truyền đạt kinh nghiệm trong công việc, gần gũi, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống giúp đỡ chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Đoàn thanh niên Cảnh sát PC&CC tỉnh tặng quà cho học sinh nghèo vùng lũ tỉnh Quảng Bình

Bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, anh là một Phó Bí thư Đoàn thanh niên năng nổ, là một thủ lĩnh hết mình vì công tác Đoàn, đồng thời cũng là một trong những cán bộ đoàn tiêu biểu được Ban chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” có thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức đoàn. Đây là phần thưởng cao quý nhất cho những người hoạt động đoàn. Đồng thời cũng là minh chứng cho sự nỗ lực của đồng chí Hiền với những đóng góp quan trong để cùng tập thể Đoàn thanh niên Cảnh sát PC&CC tỉnh phát triển vững chắc như ngày hôm nay. Phó bí thư Dương Văn Hiền đã cùng Đoàn thanh niên Cảnh sát PC&CC tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của đoàn các cấp, trở thành một trong những cơ sở đoàn xuất sắc tiêu biểu xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong phong trào đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người thủ lĩnh Đoàn, cùng với sự đoàn kết của các đồng chi đoàn viên, thanh niên, chắc chắn rằng công tác Đoàn và phong trào TTN của Đoàn thanh niên Cảnh sát PC&CC tỉnh sẽ ngày càng phát triển vững mạnh. Và với Thiếu tá Dương Văn Hiền, đồng chí ấy sẽ mãi là người đồng chí, người anh, người bạn của các bạn ĐVTN để xứng đáng là một tấm gương cán bộ Đoàn “Vì thế hệ trẻ” cho các bạn trẻ học tập và noi theo.   

 

Tác giả: Lệ Thu - Nguồn: Cảnh sát PC&CC tỉnh - Số lần được xem: 4033

Video

Chuyên mục "Toàn dân PCCC" tháng 2/2017 Toàn dân PCCC tháng 12.2016 Toàn dân PCCC tháng 11 Kỹ năng thoát nạn quán karaoke Clip cổ động 114
Xem tất cả »

Hình ảnh


Liên kết website