Nữ chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy "giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Ngày đăng: 26/08/2016  - Lượt xem: 1703

Tận tụy, có trách nhiệm cao đối với công việc, hoàn thành tốt công tác chuyên môn; luôn tích cực, đi đầu trong công tác phụ nữ và nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào…đó là nhận xét của lãnh đạo, đồng nghiệp khi nói về trung tá Nguyễn Thị Việt Hằng - Phó Trưởng Phòng Hậu cần và trang bị kỹ thuật, Chủ tịch Hội phụ nữ Cảnh sát PC&CC tỉnh.

Trung tá Nguyễn Thị Việt Hằng luôn tích cực nghiên cứu tài liệu để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như trong công tác Hội phụ nữ

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình  có truyền thống yêu nước nên ngay từ nhỏ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đồng chí đã mơ ước khi lớn lên sẽ trở thành một chiến sĩ Công an để được cống hiến hết sức mình góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân và ước mơ đó đã trở thành hiện thực. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội, năm 1998 Chị được về công tác tại phòng Hậu cần - Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2011, sau khi Cảnh sát PC&CC tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập, chị được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng phòng Hậu cần và trang bị kỹ thuật, Trưởng Ban công tác Phụ nữ Cảnh sát PC&CC tỉnh Vĩnh Phúc (nay là Hội Phụ nữ Cảnh sát PC&CC tỉnh Vĩnh Phúc). Trải qua gần 20 năm công tác, đảm nhận những vị trí, chức vụ công tác khác nhau, là cán bộ, chiến sĩ hay là lãnh đạo.. Dù ở vị trí công tác nào, nhưng với tinh thần ham học hỏi, cầu tiến cùng với lòng yêu nghề đã giúp đồng chí khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc một cách khoa học sao cho vừa có thời gian chăm sóc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đồng thời có một thời gian học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn cũng như dẫn dắt các phong trào, hoạt động của Hội phụ nữ Cảnh sát PC&CC tỉnh Vĩnh Phúc đi đến thành công.

Hội phụ nữ Cảnh sát PCCC tỉnh phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong các chương trình thiện nguyện

Mặc dù công việc chuyên môn chính của chị là tham mưu về lĩnh vực tài chính, đảm bảo hậu cần phục vụ công tác và chiến đấu trong lực lượng, nhưng với Công tác Hội phụ nữ của đơn vị chị luôn sâu sát và chỉ đạo kịp thời đảm bảo các nội dung chương trình, kế hoạch hàng năm theo chỉ đạo của Hội liên hiệp phụ nữ  tỉnh, cũng như bám sát chương trình, kế hoạch công tác Hội trong Công an nhân dân do Hội Phụ nữ Bộ Công an chỉ đạo.

Hoạt động công tác Hội phụ nữ trong lực lượng công an nhân dân có những đặc thù riêng, do đó, làm thế nào để thu hút được chị em cán bộ, hội viên vừa phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc moi nhiệm vụ được giao vừa tích cực tham gia vào các phong trào phụ nữ phát động là bài toán lớn đối với đồng chí Nguyễn Thị Việt Hằng. Với trách nhiệm là Chủ tịch Hội Phụ nữ, điều đồng chí Hằng luôn trăn trở là làm sao đưa phong trào đi lên và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, không những đáp ứng được yêu cầu công tác chuyên môn, mà còn thúc đẩy phong trào hội phát triển. Để làm tốt được điều đó, bản thân chị luôn gương mẫu, đi đầu trong công tác, nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của hội cấp trên, từ đó tiến hành xây dựng kế hoạch hoạt động khoa học, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị. Quan tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ công an nhân dân học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với Cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ” và nhiều phong trào khác. Để cụ thể hóa các phong trào thi đua, với đặc thù công tác chuyên môn, Trung tá Nguyễn Thị Việt Hằng đã chủ động bàn với chị em trong hội, xây dựng mô hình “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Mô hình này không những thu hút được sự quan tâm của cán bộ, hội viên, mà còn dấy lên khí thế thi đua sôi nổi quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, chị còn tổ chức nhiều hoạt động cho hội viên tình nguyện hướng về cơ sở, phát động cán bộ, hội viên cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn, đáng thương trong cuộc sống. Nhờ có nhiều đổi mới, sáng tạo và các hoạt động phù hợp, nên các phong trào của hội được chị em phụ nữ tích cực tham gia hưởng ứng. Qua phân loại thi đua hàng năm, tỷ lệ số hội viên đạt danh hiệu "Chiến sỹ tiên tiến", "Lao động tiên tiến" đạt 80% trở lên; 10 lượt cán bộ, hội viên dạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở", 87 lượt các cấp khen thưởng thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu.

            Không chỉ hoàn thành tốt các công việc được giao tại đơn vị, đồng chí Hằng còn là người phụ nữ đảm việc nhà. Ngoài thời gian làm công tác chuyên môn và công tác hội, chị dành thời gian chăm sóc chồng và dạy bảo các con. Chị luôn biết dung hòa mọi mối quan hệ trong gia đình, nhờ vậy, các thành viên đều chia sẻ công việc, tôn trọng, giúp đỡ lẫn nhau, nên gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc. Nhiều năm liền gia đình chị đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Bản thân đồng chí Hằng cũng đạt được nhiều thành tích xuất sắc, nhận được nhiều giấy khen, bằng khen do các cấp khen thưởng. 03 năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng nhất năm 2013; Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng 70 năm Ngày thành lập lực lượng Tài chính Công an nhân dân và là một trong tám mươi phụ nữ công an tiêu biểu được tặng bằng khen trong phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2010 – 2015.

          Những thành tích đó đã minh chứng cho sự phấn đấu, vươn lên của Trung tá Nguyễn Thị Việt Hằng, tấm gương cán bộ nữ tiêu biểu, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

 

                                            

Tác giả: Lệ Thu - Nguồn: Cảnh sát PC&CC tỉnh - Số lần được xem: 1703

Video

Chuyên mục "Toàn dân PCCC" tháng 2/2017 Toàn dân PCCC tháng 12.2016 Toàn dân PCCC tháng 11 Kỹ năng thoát nạn quán karaoke Clip cổ động 114
Xem tất cả »

Hình ảnh


Liên kết website