Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty Honda Việt Nam

Ngày đăng: 21/11/2016  - Lượt xem: 1616

Ngày 18/11/2015, Cảnh sát PC&CC tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty Honda Việt Nam.

Tình huống cháy giả định xảy ra tại 02 địa điểm là Trạm biến áp nhà máy xe máy số 1 và Cột bơm xăng của bộ phận lắp ráp nhà máy ô tô. Khi phát hiện cháy, Đội PCCC cơ sở của Công ty Honda Việt Nam đã nhanh chóng đến điểm phát sinh cháy hướng dẫn thoát nạn cho cán bộ, nhân viên, di chuyển tài sản ra vị trí an toàn và sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ khống chế đám cháy. Tuy nhiên, do có nhiều vật liệu dễ cháy nên đám cháy phát triển nhanh và vượt tầm kiểm soát của lực lượng PCCC cơ sở. Ngay lập tức Ban lãnh đạo Công ty đã điện thoại cho lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh (qua số điện thoại 114). Khi có cháy, hầu hết cán bộ, công nhân viên của các khu vực có cháy đã nhanh chóng lánh nạn đến khu vực an toàn.

Đội PCCC Công ty Honda Việt Nam sử dụng bình chữa cháy xách tay để khống chế đám cháy

Nhận được tin báo cháy, Cảnh sát PC&CC tỉnh Vĩnh Phúc đã điều động các xe ô tô chữa cháy, xe ô tô cứu nạn, cứu hộ, cùng CBCS nhanh chóng đến hiện trường tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Ngay khi tiếp cận đám cháy, đồng chí Chỉ huy chữa cháy yêu cầu Tổ Trinh sát, Tổ Cứu nạn vào trinh sát đám cháy và cứu người bị nạn, các xe chữa cháy triển khai đội hình dập lửa. Đội cứu nạn sử dụng các biện pháp kỹ thuật nhanh chóng đưa người bị nạn ra ngoài an toàn. Sau khi triển khai xong đội hình chữa cháy, các xe chữa cháy đồng loạt sử dụng lăng giá phun nước trực tiếp khống chế ngọn lửa.

 

Lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh sử dụng lăng giá để chữa cháy

Lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh sử dụng lăng giá để chữa cháy

Sau 30 phút, với tinh thần mưu trí, dũng cảm của lực lượng Cảnh sát PC&CC, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, những người bị thương được cứu thoát an toàn. Diễn tập thành công tốt đẹp.

Qua diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ hội thao nghiệp vụ PCCC cơ sở giúp lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Công ty Honda Việt Nam luôn sẵn sàng, chủ động ứng phó với sự cố cháy, nổ có thể xảy ra; nhanh chóng dập tắt đám cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

Khương Duy – Cảnh sát PC&CC tỉnh

Video

Chuyên mục "Toàn dân PCCC" tháng 2/2017 Toàn dân PCCC tháng 12.2016 Toàn dân PCCC tháng 11 Kỹ năng thoát nạn quán karaoke Clip cổ động 114
Xem tất cả »

Hình ảnh


Liên kết website