UBND thành phố Vĩnh Yên - Cảnh sát PCCC tỉnh: Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày đăng: 15/07/2016  - Lượt xem: 1282

Sáng 28/6, tại phường Ngô Quyền, UBND thành phố Vĩnh Yên phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy & Chữa cháy (PCCC) tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với 3 nội dung chính: Lực lượng chữa cháy tại chỗ và dân phòng phường Ngô Quyền tổ chức chữa cháy và cứu người bị nạn, cứu tài sản; Lực lượng cảnh sát PCCC triển khai các phương tiện, dụng cụ thực hành cứu người bị nạn; Lực lượng cảnh sát PCCC sử dụng phương tiện dập tắt đám cháy.

 

Với tình huống giả định: vào hồi 9h ngày 28/6/2016 tại tòa nhà 10 tầng của gia đình ông Lê Văn Thức, số nhà 113 đường Lê Xoay, phường Ngô Quyền, do hệ thống điện bị chập, gây cháy tại gian bán hàng quần áo ở tầng 1. Đám cháy nhanh chóng lan rộng ra khắp tầng 1, ngọn lửa và khói theo cầu thang bộ hút lên trên, chặn mất lối thoát nạn và gây cháy lan lên các tầng trên. Đám cháy phát triển lớn và có nguy cơ cháy lan sang các nhà dân dân nằm giáp xung quanh. Nhiều người trong tòa nhà không kịp thoát ra ngoài đang kêu cứu, một số người bị thương, ngạt khói đang đe dọa đến tính mạng.

Ngay sau khi có cháy xảy ra, những người làm việc trong tòa nhà đã hô hoán, đánh kẻng báo động cháy, gọi điện báo cháy cho Cảnh sát PCCC và một số cơ quan liên quan, đồng thời cắt điện và sử dụng bình bột dập lửa.

Nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh có mặt phối hợp với lực lượng PCCC phường Ngô Quyền và các đơn vị trực thuộc thành phố Vĩnh Yên tiến hành cứu nạn, cứu hộ và tổ chức chữa cháy.

Với kế hoạch phối hợp hiệp đồng chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị và lực lượng cơ sở, cùng phương tiện hiện đại, buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ diễn ra nhanh gọn, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tài sản. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức trong công tác PCCC; bổ sung, hoàn thiện phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; tạo sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng liên quan tham gia chữa cháy khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.  

Video

Chuyên mục "Toàn dân PCCC" tháng 2/2017 Toàn dân PCCC tháng 12.2016 Toàn dân PCCC tháng 11 Kỹ năng thoát nạn quán karaoke Clip cổ động 114
Xem tất cả »

Hình ảnh


Liên kết website