Bộ Công an thanh tra việc chấp hành pháp luật về phòng cháy chữa cháy đối với Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 21/03/2018  - Lượt xem: 1509

Ngày 20/3/2018, Đoàn Thanh tra 856 Bộ Công an do đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Lưu – Chánh thanh tra Bộ Công an làm trưởng đoàn đã tổ chức thanh tra việc chấp hành pháp luật về PCCC đối với UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Tiếp và làm việc cùng đoàn có đồng chí Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị được thanh tra và các đơn vị có liên quan đến nội dung thanh tra.

Thay mặt Đoàn Thanh tra, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hữu Tiếp – Phó Chánh thanh tra Bộ Công an, Trưởng đoàn thanh tra đã công bố quyết định thanh tra, nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, phạm vi và phương pháp thanh tra trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC đối với UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Theo đó, thực hiện Quyết định số 856/QĐ-BCA-V24 ngày 07/3/2018 của Bộ Công an, Đoàn thanh tra xây dựng kế hoạch thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC tại UBND tỉnh Vĩnh Phúc với mục đích đánh giá tình hình thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC của UBND tỉnh Vĩnh Phúc và các cơ quan, đơn vị thuộc quyền quản lý của UBND tỉnh, trên cơ sở đó chỉ rõ những việc làm tốt để tiếp tục phát huy, đồng thời phát hiện những tồn tại, thiếu sót, sai phạm nếu có, xác định rõ các nguyên nhân để đề xuất cách khắc phục, xử lý nhằm nâng cao trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC. Qua việc thanh tra phát hiện những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC để kiến nghị, đề xuất các cấp có thẩm quyền ban hành văn bản mới hoặc sửa đổi, bổ sung những quy định không còn phù hợp nhằm nâng cao việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC, đảm bảo an toàn hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân.

Các nội dung thanh tra bao gồm: việc chỉ đạo tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC của UBND tỉnh đối với các đơn vị trực thuộc; trách nhiệm tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiến thức về PCCC, huấn luyện nghiệp vụ PCCC, quản lý và duy trì hoạt động của đội PCCC cơ sở theo quy định; trách nhiệm kiểm tra an toàn về phòng cháy và xử lý vi phạm, tổ chức khắc phục những thiếu sót, vi phạm; kiểm tra việc trang bị phương tiện PCCC, chuẩn bị các điều kiện phục vụ chữa cháy, xây dựng và tổ chức phương án chữa cháy, khắc phục hậu quả cháy; trách nhiệm đảm bảo kinh phí cho hoạt động PCCC; trách nhiệm về việc tổ chức thống kê báo cáo định kỳ về tình hình PCCC...trong giai đoạn từ ngày 01/01/2016 đến hết ngày 31/12/2017. Dự kiến thời gian thanh tra diễn ra từ ngày 20/3/2018 đến ngày 08/5/2018 tại UBND tỉnh và 10 đơn vị trực thuộc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh, với nội dung và kế hoạch thanh tra được công bố thông qua, lãnh đạo UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị được thanh tra tuân thủ theo đúng quy định đề ra. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị trên cơ sở quán triệt tinh thần của cuộc công bố này sẽ nhanh chóng triển khai rà soát, chuẩn bị mọi tài liệu, phương tiện, điều kiện làm việc, phối hợp tốt để đoàn thanh tra thực hiện nhiệm vụ một cách nhanh nhất và đạt hiệu quả nhất.

Tác giả: Quang Trung - Nguồn: Cảnh sát PC&CC tỉnh - Số lần được xem: 1509

THÔNG BÁO

Xem tất cả »

Video

Chuyên mục "Toàn dân PCCC" tháng 2/2017 Toàn dân PCCC tháng 12.2016 Toàn dân PCCC tháng 11 Kỹ năng thoát nạn quán karaoke Clip cổ động 114
Xem tất cả »

Hình ảnh


Liên kết website