Diễn tập PACC&CNCH tại phường Đồng Tâm

Ngày đăng: 26/05/2017  - Lượt xem: 2013

Mới đây, Phòng Cảnh sát PC&CC số 1, Cảnh sát PC&CC tỉnh đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên.

Tình huống cháy được giả định vào 15 giờ ngày N, tại một ki ốt của Chợ Đồng Tâm, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên xảy ra nổ khí gas làm cháy quần áo và lan sang các ki ốt lân cận. Một số cấu kiện xây dựng bị đổ và một số người đã bị thương.

Ngay sau khi xảy ra cháy, lực lượng PCCC của Chợ Đồng Tâm đã tổ chức cứu nạn, cứu hộ, đồng thời báo cháy cho chính quyền địa phương và lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp. Tuy nhiên do có nhiều vật liệu dễ cháy, khi cháy tạo ra nhiều khói, khí độc nên lực lượng PCCC tại chỗ không thể được khống chế được đám cháy.

Sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PC&CC chuyên nghiệp đã điều các xe chuyên dùng cùng hơn 100 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường phối hợp với các lực lượng tổ chức cứu người, cứu tài sản và chữa cháy. Sau 30 phút đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn, những người bị thương được cứu thoát an toàn, buổi diễn tập thành công tốt đẹp.

Thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân về công tác PCCC và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. khả năng sẵn sàng chữa cháy của các cơ quan, đơn vị; đồng thời bổ sung hoàn thiện phương án chữa cháy và CNCH theo phương châm 4 tại chỗ, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

*) Một số hình ảnh buổi diễn tập

Tác giả: Khương Duy - Nguồn: Cảnh sát PC&CC tỉnh - Số lần được xem: 2013

Tin bài cùng chuyên mục

Video

Chuyên mục "Toàn dân PCCC" tháng 2/2017 Toàn dân PCCC tháng 12.2016 Toàn dân PCCC tháng 11 Kỹ năng thoát nạn quán karaoke Clip cổ động 114
Xem tất cả »

Hình ảnh


Liên kết website