Diễn tập PACC&CNCH tại chung cư Bảo Quân

Ngày đăng: 13/06/2017  - Lượt xem: 9941

Sáng ngày 10/6/2017, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã phối hợp UBND phường Khai Quang tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2017 tại chung cư Bảo Quân.

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhiều lực lượng tham gia được triển khai tại chung cư Bảo Quân, với tình huống giả định: Hồi 05 giờ ngày 10/6, tại một hộ kinh doanh cửa hàng tạp hóa tầng 1 tòa nhà 15 tầng chung cư Bảo Quân, trong quá trình đun nấu, do sơ xuất, bất cẩn không kiểm tra hệ thống van an toàn bình gas và hệ thống dây dẫn gas trước khi sử dụng; khí gas dò rỉ gặp nguồn lửa xảy ra nổ khí gas, làm sập một phần trần tầng 1, cầu thang chung thoát nạn bị cấu kiện xây dựng và hàng hóa bịt kín. Lúc này trong chung cư đang có 160 hộ sinh sống.

Trên cơ sở tình huống giả định, cuộc diễn tập được thực hành theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy cơ sở, các hộ dân trong chung cư; Giai đoạn 2, tổ chức cứu nạn, cứu hộ, cứu tài sản của lực lượng UBND phường Khai Quang và lực lượng cảnh sát PCCC; Giai đoạn 3, tổ chức dập tắt đám cháy của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Với sự hiệp đồng chặt chẽ, bằng những biện pháp và huy động phương tiện chữa cháy chuyên dụng; sự quyết tâm, mưu trí, dũng cảm của các lực lượng tham gia chữa cháy, đám cháy đã bị dập tắt hoàn toàn, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Buổi diễn tập góp phần nâng cao khả năng chiến đấu của lực lượng PCCC cơ sở cũng như các lực lượng khác khi có cháy nổ xảy ra.

Kết thúc diễn tập, Ban tổ chức đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ./.

Một số hình ảnh buổi diễn tập

 

THÔNG BÁO

Video

Chuyên mục "Toàn dân PCCC" tháng 2/2017 Toàn dân PCCC tháng 12.2016 Toàn dân PCCC tháng 11 Kỹ năng thoát nạn quán karaoke Clip cổ động 114
Xem tất cả »

 Danh mục album ảnh

Hình ảnh


Liên kết website