Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn

Ngày đăng: 21/06/2017  - Lượt xem: 3968

Hành động của hai chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã nhận được rất nhiều lời cảm ơn của người nhà nạn nhân cũng như những cái nhìn đầy thiện cảm của người dân có mặt tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên.

Sự việc xảy ra vào hồi 13 giờ 20 phút ngày 10/6/2017, trong khi đang làm nhiệm vụ tại trụ sở Cảnh sát PC&CC tỉnh, hai đồng chí chiến sỹ Hoàng Minh Hiệu và Nguyễn Cường Quốc đã chứng kiến một vụ tai nạn giao thông giữa xe mô tô (BKS 19K-206.42) và ô tô con (BKS 88A-130.85) trên trục đường tránh Vĩnh Yên – Việt Trì hướng từ Hà Nội về Việt Trì (đoạn qua trụ sở Cảnh sát PC&CC tỉnh).

Sau khi xảy ra tai nạn, hai đồng chí Hiệu và Quốc nhanh chóng ra hiện trường. Nạn nhân là anh Lưu Quang Hòa (sinh năm 1996, địa chỉ tại xã Phương Lĩnh, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) đang bị thương nặng, chảy nhiều máu ở vùng cằm. Nhận thấy tình hình nguy cấp ảnh hưởng đến tính mạng của nạn nhân, hai đồng chí Hiệu và Quốc đã tiến hành sơ cấp cứu cho anh Hòa và nhanh chóng gọi taxi đưa anh Hòa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên. Do được sơ cấp cứu kịp thời nên anh Hòa đã qua cơn nguy kịch, các đồng chí chiến sỹ Cảnh sát PC&CC tỉnh đã thông báo cho người nhà nạn nhân đến theo dõi, chăm sóc.

Cảm kích trước sự tận tình cứu giúp của hai đồng chí chiến sỹ Cảnh sát PC&CC tỉnh, gia đình nạn nhân đã viết thư cảm ơn lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Vĩnh Phúc. Trong thư có đoạn viết: “Gia đình tôi rất cảm ơn lực lượng Cảnh sát PCCC đã có những cán bộ, chiến sỹ hết lòng phục vụ nhân dân. Hành động của các anh tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng to lớn làm cho nhân dân càng thêm tin tưởng, yêu mến…”./.

Khương Duy – Cảnh sát PC&CC tỉnh

Video

Chuyên mục "Toàn dân PCCC" tháng 2/2017 Toàn dân PCCC tháng 12.2016 Toàn dân PCCC tháng 11 Kỹ năng thoát nạn quán karaoke Clip cổ động 114
Xem tất cả »

Hình ảnh


Liên kết website